Tổng hợp những điều bạn nên biết trong tháng cô hồn 2018

Quan niệm của dân gian cho rằng khi con người ta rời xa cõi đời thì chỉ có phần thể xác bị mất đi còn phần linh hồn vẫn còn ở lại. Nếu như nghiệp lực quá nặng thì họ sẽ không được siêu thoát phải lang thang trong thếgiới dương gian chịu đói, chịu rét đi kiếm thức ăn qua ngày. Mỗi năm cứ đến tháng cô hồn,  họ sẽ được Diêm Vương ân xá cho trở về nhà, điều này giống như tục giảm nhẹ tội cho tù nhân ở dân gian.

Để giúp các bạn có thể hiểu hơn về tháng cô hồn 2018 cũng như cách giúp các vong linh trong gia đình được siêu thoát, tránh được những tai ương không đáng có có thể xảy ra với mình trong tháng cô hồn này.  Hôm nay tapchi247.org xin được tổng hợp cho các bạn những điều bạn nên biết trong tháng cô hồn 2018, chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn. Mời các bạn cùng đón đọc ở bên dưới!

tong-hop-nhung-dieu-ban-can-luu-y-trong-thang-co-hon-2018 (1)

Tháng cô hồn 2018 bắt đầu từ ngày nào trong năm?

Người Việt Nam chúng ta có quan niệm rằng thời điểm Quỷ môn quan được mở là thời điểm mà các vong hồn có thể đi lại thoả thích trong dân gian hay trở về nhà của mình, người ta thường gọi đây là ngày “âm khí xung thiên” tức là ngày mùng 1 tháng 7 Âm lịch. Thời gian mở của Quỷ môn quan đến hết ngày 29 tháng 7 Âm lịch, trong ngày cuối cùng  này các vong hồn bắt buộc phải trở về Địa ngục nếu không khi Quỷ môn quan đóng cửa, các vong hồn sẽ phải vất vưởng ở lại dưới dân gian.

Như vậy, chúng ta có thể trả lời rõ ràng câu hỏi tháng cô hồn chính là những ngày trong tháng 7 âm lịch. Cụ thể tháng cô hồn 2018 sẽ bắt đầu từ ngày 11/8 Dương lịch và kết thúc vào 9/9 Dương lịch. Khoảng thời gian này “âm khí” tại dương gian thường khá nặng vì vậy người ta phải kiêng kị rất nhiều nhất là trong việc kinh doanh.

tong-hop-nhung-dieu-ban-can-luu-y-trong-thang-co-hon-2018 (3)

Rằm tháng 7 trong tháng cô hồn là ngày nào trong năm?

Có lẽ từ xưa đến nay, đối với rất nhiều người thì rằm tháng 7 là ngày rằm quan trọng và ý nghĩa nhất trong năm. Trong ngày 15/7 Âm lịch này thường có 2 ý nghĩa vô cùng to lớn trong truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Theo quan niệm của Phật giáo, ngày rằm tháng 7 chính là ngày Lễ Vu Lan, trong ngày này những người con hiếu hạnh sẽ tưởng nhớ đến người đã mất trong gia đình và tri ân đến công ơn sinh thành và nuôi dưỡng của cha mẹ. Rằm tháng 7 hàng năm còn có một ý nghĩa khác đó là Tết Trung Nguyên (xá tội vong nhân), trong ngày này Diêm Vương sẽ luận công tội của các vong hồn và giảm nhẹ tội cho họ cho họ để  họ sớm được đầu thai.

tong-hop-nhung-dieu-ban-can-luu-y-trong-thang-co-hon-2018 (2)

Vậy theo lịch Vạn Niên 2018 thì rằm tháng 7 là ngày nào? Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi đó ngay bây giờ cho các bạn. Năm nay trong tháng cô hồn 2018, ngày rằm tháng 7 Âm lịch chính là ngày 25/8 Dương lịch, đây là ngày Kỷ Sửu được rơi vào thứ 7 trong tuần.

Giờ Hoàng đạo trong ngày rằm tháng 7:  Bính Dần (3h-5h), Đinh Mão (5h-7h), Kỷ Tị (9h-11h), Nhâm Thân (15h-17h), Giáp Tuất (19h-21h), Ất Hợi (21h-23h).

Tuổi xấu dễ gặp đại hạn trong tháng cô hồn 2018

Trong tháng cô hồn thường có rất nhiều điều mà bạn cần kiêng kĩ. Nhất là với những người có tuổi xấu thường dễ gặp xui xẻ, tai ương thì cần phải cẩn trọng để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn 4 con giáp rất dễ gặp hạn trong tháng cô hồn 2018 này để bạn có thể lưu tâm hơn cho công việc và cuộc sống của mình.

Tuổi Dần

Bởi lẽ tuổi Dần năm trong số những con giáp dễ gặp xui xẻo trong tháng cô hồn 2018 là vì thông thường những người tuổi dần trong tháng 7 Âm lịch thường làm ăn rất thịnh vượng, tiền tài cũng vào với gia chủ nhiều hơn. Thế nhưng điều này đồng nghĩa với những người tuổi Dẫn dễ bị người khác ganh ghét, hãm hại.

Một số điều những người tuổi Dần nên tránh trong tháng cô hồn:

– Không nên đi ra ngoài vào buổi tối vì dễ gặp chuyện không may.

– Nên đeo trang sức, pha lê bằng bạc để có thể xua đuổi tà ma.

thang-co-hon (3)

Tuổi Tỵ

Trong tháng 7 âm lịch, người tuổi Tỵ thường sẽ dễ bị trong chuyện tình yêu và hôn nhân, dễ gây ra bất đồng mâu thuẫn trong gia đình. Bạn nên kiềm chế lại bản thân mình vì rất dễ có thể dẫn đến chuyện chia ly.

Tháng cô hồn có nhiều âm khí vì vậy rất dễ khiến những người tuổi Tỵ trở nên nóng giận, đầu óc nặng trĩu vì vậy bạn nên trấn tĩnh trở lại, không quyết định những chuyện quan trong một cách vội vàng. Ngoài ra khi đi ngủ không nên tắt hết đèn điện hãy để một chiếc đèn ngủ nhỏ ở trong phòng của mình.

thang-co-hon (4)

Tuổi Mão

Thông thường trong tháng cô hồn, người tuổi Mão sẽ phải đối mặt với hai vấn đề lớn đó là sức khoẻ và tinh thần. Trước tiên về phía mặt sức khoẻ do tháng cô hồn thường “âm thịnh dương suy” nên bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, uể oải vì thếbạn nên có một chế độ sinh hoạt điều độ hoặc có thể ăn chay trong tháng này. Về phía mặt tinh thần, tâm trạng trong tháng này rất dễ khiến bạn dao động và xáo trộn vì vậy bạn nên tiết chế lại cảm xúc của mình, một phương pháp rất tốt cho các bạn chính là ngồi Thiền.

Để giúp hoá giải những điều trên bạn có thể mua các thẻ bùa hộ mệnh ở các đền, miếu hay mua tượng phật để trên bàn làm việc của mình.

thang-co-hon (1)

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu cũng là một trong những tuổi cần phải lưu tâm trong tháng cô hồn 2018. Trong tháng 7 âm người tuổi Dậu thường hung nhiều hơn cát bởi tà khá trong tháng này quá nặng dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ của những người tuổi này vì vậy nên hạn chế ra ngoài vào ban đêm. Bên cạnh đó trong tháng này các bạn cũng rất dễ gặp trắc trở trong công việc hoặc bị tiểu nhân hãm hại thế nên các bạn cần cẩn thận và lưu ý nhé.

Lưu ý dành cho những người tuổi Dậu trong tháng cô hồn:

– Kiêng kị nói những lời không may, lời nói rủi như tại nạn, ma quỷ, hoặc thề thốt, hứa hẹn,…

– Nhanh chóng đến các đền, chùa để cầu thần, bái phật phù hộ gia trì, có thể đeo dây phật Quan Âm hoặc đặt tượng Phật tại bàn làm việc để trừ tà.

thang-co-hon (2)

Một số điều bạn nên tránh trong tháng cô hồn

Theo như người xưa truyền lại tháng cô hồn thường là tháng không tốt thường đem lại điều không may mắn cho gia chủ vì vậy các bạn cần lưu ý một số điều sau đây trong tháng cô hồn:

– Không được treo chông trước đầu giường nhà mình dễ gọi ma quỷ đến.

– Không nên phơi quần áo vào ban đêm vì ma quỷ có thể trú ngụ vào trong đó.

– Đừng đi ra khỏi nhà quá khuya rất dễ bị ma theo.

– Tuyệt đối không gọi tên nhau hoặc chụp ảnh vào ban đêm có thể sẽ bị ma trêu.

tong-hop-nhung-dieu-ban-can-luu-y-trong-thang-co-hon-2018 (111)

Ngoài những điều lưu ý kể trên những việc như khởi công xây nhà, cất nóc, cưới hỏi, kinh doanh cũng đều phải hạn chế trong tháng cô hồn này.

Trên đây là một số thông tin và những điều bạn cần lưu ý trong tháng cô hồn 2018 mà chúng tôi đã gửi tới cho các bạn. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc làm ăn, kinh doanh hay trong cuộc số gia đình nhà bạn!

Đây chỉ là quan niệm của dân gian còn đối với Phật giáo, không có ngày xấu, tháng xấu mà tài lộc phú quý và điềm tốt, điểm xấu đều phụ thuộc vào Nhân Quả của mỗi con người. Vì vậy tuỳ thuộc vào mỗi người khác nhau mà tháng đó sẽ có người may mắn. người xui xẻo. Bởi vậy bạn không cần quá lo lắng mà hãy sống tích cực, làm nhiều điều thiện khi sẽ không có ma quỷ nào có thể làm hại bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.