Cùng tập đoàn Lã Vọng tìm hiểu và món bún cua đặc sản phố núi

Đến với phố núi Pleiku không ai là không biết đến món bún cua nặng mùi, được chế biến rất kì công, đây chính là một thách thức cho những ai mong muốn thưởng thức ẩm thực tại nơi này. Cùng tập đoàn Lã Vọng tìm hiểu về món ăn đặc sắc này nhé!

Theo tập đoàn Lã Vọng được biết Mảnh đất Bình Định trù phú chính là xuất thân của món bún cua truyền thống, sau đó được người Bình Định đem đến Pleiku và ở nơi đây đã được nhiều người rất ưu chuộng. Điểm đặc trưng và độc đáo của món ăn này khi được chế biến ở Pleiku đó chính là thực khách phải bịt mũi để thưởng thức vì món ăn khá nặng mùi.

Chỉ cần bước chân đến quán ăn cùng tập đoàn Lã Vọng, bạn sẽ thấy ngay mùi vị đặc trưng của cua đồng sau khi đã sơ chế giã lấy nước và ủ qua đêm cho nên cua lên mùi rồi chủ quán đem ra chế biến. Ngoài nước cua món ăn này còn có một số thành phần khác như măng luộc hay trứng vịt để cho nước được ngọt vị hơn, cho thêm ít tóp mỡ, da heo khô, và ăn cùng bánh phồng tôm.

cung-tap-doan-la-vong-tim-hieu-va-mon-bun-cua-dac-san-pho-nui

Bún cua thối là đặc sản phố núi Pleiku

Bát bún cũng không bắt mắt thực khách cho lắm khi màu nước dùng của bát bún có màu đen. Món ăn này không phải ai cũng có thể thưởng thức bởi hương vị khó chịu, mùi nồng nồng của nước cua được ủ lên men. Nhưng khi đã quen với hương vị này thì cảm giác đem đến cho thực khách chính là vị ngon khá đặc biệt.

Cảm nhận đầu tiên khi thưởng thức món ăn này chính là vị mằn mặn, cay cay, là lạ, hương vị cua vẫn lưu lại trong miệng. Nhiều thực khách ngay từ đầu đã không dám ăn nhưng khi gắp miếng đầu tiên tận hưởng vị thanh mát tới tận đầu đũa thì gặp liên hồi thưởng thức.

cung-tap-doan-la-vong-tim-hieu-va-mon-bun-cua-dac-san-pho-nui-1

Nước cua ủ lên mùi được làm thành nước dùng bún.

Tại Pleiku, có khá nhiều hàng bún cua, nhưng nổi tiếng nhất có lẽ là quán bún cua ở đường Phùng Hưng mà tập đoàn Lã Vọng chúng tôi đã được thưởng thức. Dù đây là một quán ăn không lớn nhưng quán ăn lại có điểm đặc sắc và hương vị riêng dễ nhận ra. Quán này đã ra đời cách đây gần 20 năm và trở thành điểm đến quen thuộc cho người dân phố núi.

Khi đến với phố núi Gia Lai, nếu chưa thưởng thức món bún cua thối thì quả thực là một điều rất thiếu sót. Nhất là vào những ngày se lạnh thưởng thức bát bún cua ngon tuyệt thì còn gì tuyệt vời hơn. Cùng tập đoàn Lã Vọng tận hưởng không khí của vùng đất cao nguyên và thưởng thức những món ăn đặc sắc nơi này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.