CLB Ánh Đạo Vàng Hà Nội: Trao yêu thương nơi góc phố lần thứ nhất

Tối 27/07/2019, tại khu vực sân vận động Mỹ Đình, CLB Ánh Đạo Vàng Hà Nội đã ra quân “Trao yêu thương, nơi góc phố” lần thứ nhất, với 50 phần quà do các mạnh thường quân và những thành viên thiện nguyện trong CLB đóng góp mang đến trao cho những người vô gia cư trên địa bàn Hà Nội.

Mặc dù mới thành lập cách đây mới hơn một tháng, thế nhưng bằng sự nỗ lực và quyết tâm của mình, CLB Ánh Đạo Vàng Hà Nội đã tạo dấu ấn riêng cho hoạt động của CLB, với đoàn xe đi phát quà cho người vô gia cư lên đến 23 xe máy và các tình nguyện viên đã chạy xe không ngừng nghỉ trong suốt một đêm dài trên khắp các ngõ ngách trên địa bàn Hà Nội.

CLB Ánh Đạo Vàng Hà Nội: Trao yêu thương nơi góc phố lần thứ nhất

Chị Phạm Hằng – một tình nguyện viên trong đoàn xe đi phát quà cho người vô gia cư chia sẻ:

“Hôm qua là ngày đầu tiên mình được tham gia hoạt động phát quà cho người vô gia cư do clb Ánh Đạo Vàng tổ chức.. Và mình đã có 1 chuyến đi vô cùng thú vị với những trải nhiệm lần đầu trong cuộc đời.

Hí hứng đi từ 8h mà trong khi 9h mới họp, thế là lại có cớ được đi lượn 1 vòng quanh svđ Mỹ Đình. 9h mọi người tập trung, xếp quà và hoạt động chung để giao lưu với nhau, nghe phổ biến lịch trình. 11h bắt đầu xuất phát từ Sân vận động, địa điểm đầu tiên là Hồ Tây, tiếp theo là chợ Đồng Xuân. Sau đó bọn mình chia ra thành 2 đội, một đội chợ Đồng Xuân và đội còn lại đi dọc đường Lê Duẩn, quanh công viên Thống nhất, bệnh viện Bạch Mai. Chuyến đi lúc đầu khá gian nan, nhưng sau đã tìm được nhiều người hơn. Cảm giác được phát quà cho những người thật sự cần rất hạnh phúc.  1h đêm, cả nhóm vẫn loanh quanh ở công viên Thống Nhất để mong tìm được nhiều người hơn. Sau gần 4 tiếng đồng hồ quanh các phố phường Hà Nội, bọn mình tập trung tại ga Hà Nội  nhận xét rút kinh nhiệm và tạm biệt nhau ra về.

1 ngày thật ý nghĩa, chắc chắn rằng xuất quà tuy không lớn về vật chất, nhưng đối với những người chịu đói nhiều ngày, phải đi xin từng miếng cơm, chắc chắn đó sẽ là những món quà vô giá. “

Một số hình ảnh của CLB Ánh Đạo Vàng Hà Nội trao qua cho người vô gia cư

Các thành viên của CLB Ánh Đạo Vàng Hà Nội

50 suất quà chuẩn bị trao đến cho người vô gia cư tại Hà Nội

Các thành viên CLB đang chuẩn bị các suất quà tại Sân vận động Mỹ Đình

11h, đoàn xe xuất phát đi trao quà cho người vô gia cư

Một thành viên của CLB Ánh Đạo Vàng Hà Nội

Các tình nguyện viên đang phát quà cho một bác cao tuổi

Tình nguyện viên đang trao quà cho người mẹ và 2 đứa con đang nằm màn trời chiếu đất

Một người vô gia cư ngủ trên cầu qua đường tại bệnh viện Bạch Mai

Người cha và đưa con chưa đầy 3 tuổi ngủ trên cầu qua đường tại bệnh viện Bạch Mai

Cụ già nằm ở góc nhà vệ sinh khu công viên Thống Nhất

Trao quà cho cụ già gần 80 nằm co ro bên ghế đá

Sau thành công của chương trình “Trao yêu thương nơi góc phố” lần thứ nhất, trong tháng 8 sắp tới, CLB Ánh Đạo Vàng Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì hoạt động thiện nguyện này. Bên cạnh đó, CLB sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động thiện nguyện khác như kế hoạch phóng sinh, tổ chức Vu lan báo hiếu, triển khai chương trình trung thu cho các em bé trại trẻ mồ côi tỉnh Bắc Ninh trong tháng 8.

CLB Ánh Đạo Vàng Hà Nội với mong muốn là nơi lan tỏa “tấm lòng vàng”, trở thành một địa chỉ thân quen dành cho các bạn trẻ, sinh viên,…đồng hành với những mảnh đời khó khăn, những lo toan vất vả trong cuộc sống mưu sinh trải lòng với Phật – Pháp, mang yêu thương đến với yêu thương.

Leave a Reply

Your email address will not be published.