Ẩm thực – Đại sứ quảng bá hình ảnh Việt Nam

Những người qua cả thế giới đã hướng về Việt Nam nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Mỹ và Triều Tiên. Đây là một cơ hội tốt để Việt Nam có thể quảng bá hình ảnh của mình đối với bạn bè quốc tế. Vẻ đẹp từ những danh lam thắng cảnh, những nhà hàng ngon Cầu Giấy ,Mỹ Đình, Phố cổ trong văn hóa ẩm thực thủ đô cùng sự hiếu khách của một đất nước hòa bình chính là một trong những tiêu điểm nổi bật thu hút truyền thông thế giới trong những ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh.

Hà Nội – thủ đô ngàn năm văn hiến, nơi có nhiều di tích, nhiều danh lam thắng cảnh và nhiều món ăn truyền thống được xuyên suốt qua từng thời kì của lịch sử. Một số món ăn như: Phở, chả cá, bánh mì chảo, miến ngan… chính là những món ăn đặc trưng của Hà Thành làm say lòng bảo thực khách là những phóng viên quốc tế đế Hà Nội để tác nghiệp. Đi theo tuyến đường Đỗ Đức Dục, Trần Duy Hưng hay Phố Cổ, đâu đâu cũng có những quán ăn mọc lên, mỗi nơi lại có một phong vị riêng biệt thể hiện sự đa dạng, phong phú trong từng món ăn ẩm thực Hà Thành.

Trong 3 ngày qua, những đầu bếp giỏi nhất ở hệ thống nhà hàng Maison đã phục vụ hơn 3000 thực khách là những phóng viên quốc tế tại Vườn Bia Hà Nội và Maison Hoàng Cầu. Hiệu ứng của Hội nghị Thượng đỉnh cũng khiến quán ăn lâu đời này mỗi ngày tiếp thêm rất nhiều đoàn khách du lịch tò mò về đồ ăn và thức uống được chọn để chiêu đãi trong sự kiện đặc biệt được cả thế giới quan tâm. Không chỉ các đồ ăn tại nhà hàng được lựa chọn, hàng nghìn bát bún thang, phở, bún chả cùng hàng chục món ăn đặc sắc khác đã tạo nên ấn tượng tuyệt vời về ẩm thực Việt trong mắt các phóng viên quốc tế đến Hà Nội trong dịp này.

Nhận định về ẩm thực Việt Nam, ông Patrick Gaveau, Giám đốc dự án “Chiếc thìa vàng”, có khoảng 10 năm gắn bó với Việt Nam, chia sẻ: “Đó là tài sản lớn, vốn quý qua nhiều thế hệ của Việt Nam. Khi chúng ta ngồi lại với nhau, cùng trò chuyện, thì ẩm thực là đề tài không thể tách rời… Nhắc đến Việt Nam, họ sẽ nhắc ngay các món từng có dịp thưởng thức như phở, bún chả, nem cua bể…”.

Thông qua sự kiện tiêu điểm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều thu hút sự quan tâm rất lớn của báo chí, đây là một cơ hội rõ nét để ẩm thực Việt có  thể “phô diễn” và thể hiện sức mạnh của nó qua đối ngoại văn hóa hiệu quả. Một hình thức Marketing quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới.

Việc quảng bá, phát triển và khai thác văn hóa ẩm thực Việt là con đường ngắn và dễ dàng nhất để đưa hình ảnh Việt Nam ra khắp năm châu, bốn bể hiệu quả nhất. Sự hòa trộn giữa bản sắc truyền thống và phong cách hiện đại ngày nay giúp văn hóa ẩm thực có thể truyền tải được những ý nghĩa nhân văn và sâu sắc qua từng món ăn Việt. Hi vọng rằng, ẩm thực Việt sẽ còn vươn xa hơn nữa để trở thành một trong những văn hóa ẩm thực hàng đầu của Thế Giới.

Đến với thủ đô, nếu bạn muốn tìm cho mình một nhà hàng để thưởng thức món ăn đậm chất Hà Thành thì có thể đặt tiệc ở nhà hàng Maison, một trong những điểm đến lý tưởng bậc nhất mà khách du lịch không thể bỏ qua. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Chúc các bạn may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published.